Tổng hợp thắc mắc về bán hàng trên Shopee?

Các bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại ngay dưới bình luận của bài viết. Mình sẽ giải đáp và trả lời các thắc mắc về liên quan đến bán hàng trên Shopee. Nếu như câu hỏi đó được nhiều bạn hỏi, mình sẽ đưa lên trên này để các bạn có thể theo dõi nhanh nhất.

1. Bán hàng trên Shopee có mất phí gì không?

Không. Shopee là nền tảng miễn phí mua và bán. Không mất phí gì cả để bán hàng trên Shopee.

2. Nếu có đơn hàng thì phải làm gì?

Sau khi có khách đặt hàng, bạn cần xác nhận đơn hàng xem là còn hàng hay không. Sau đó, chọn đơn vị vận chuyển đến lấy hàng hoặc là tự mang hàng ra bưu cục. Nếu như bạn có ít đơn, bạn nên chủ động mang hàng ra bưu cục để đơn hàng được xử lý nhanh nhất

3. Khi nào thì nhận được tiền từ bán hàng trên Shopee?

Sau khi khách hàng bấm nhận hàng, hoặc sau 3 ngày từ khi khách hàng nhận hàng, số tiền sẽ được chuyển vào ví Shopee của bạn. Và bạn có thể rút tiền ra bất cứ lúc nào. Lưu ý rằng, hiện tại 1 tuần bạn có 1 lần rút tiền miễn phí. Còn nếu từ lần thứ 2 sẽ mất 11k tiền phí, kể cả rút tiền tự động cũng mất 11k tiền phí.

4. Làm sao để tăng đánh giá gian hàng, đánh giá sản phẩm

Không phải khách nào sau khi nhận hàng cũng đánh giá về sản phẩm. Bạn nên chủ động đánh giá khách hàng khi khách nhận được hàng để nhắc nhở họ về việc đánh giá đơn hàng.

Ngoài ra, các yếu tố như đóng gói hàng hóa, phiếu bảo hành, thông tin chi tiết hướng dẫn cũng rất dễ được khách hàng đánh giá 5 sao. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo chương trình khuyến mãi giảm 10k khi khách hàng đánh giá 5 sao cho đơn hàng tiếp theo chẳng hạn.