Tiêu chí để chọn được sản phẩm tốt khi làm dropshipping

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nghiên cứu sản phẩm cũng như giới thiệu tổng quan về 4 tiêu chí để chọn được sản phẩm tốt khi làm dropshipping. Hãy pha 1 tách cafe và đọc thật kỹ những gì mình sắp hướng dẫn cho các bạn. Bởi vì chỉ cần nếu bạn làm tốt được việc chọn sản phẩm, bạn đã sở hữu đến 70% khả năng thành công với dropshipping rồi đấy!

Nghiên cứu sản phẩm để bán

Khi bắt đầu với Dropshipping, thì việc chọn đúng sản phẩm để bán là 1 yếu tố hết sức quan trọng nó quyết định cho sự thành công nhanh hay không của bạn. Cho dù bạn có 1 thị trường bán hàng rộng lớn và 1 kế hoạch hoàn hảo, nhưng nếu chọn không đúng sản phẩm để bán thì bạn sẽ khó nhìn thấy thành công. Như vậy trong việc kinh doanh thì việc chọn đúng sản phẩm là chìa khoá then chốt để giúp bạn thành hay bại.

Lên ý tưởng cho sản phẩm

Tất nhiên chúng ta không thể đoán mò, tìm bừa một sản phẩm nào đấy rồi hi vọng nó bán tốt được. Bước đầu tiên để tìm ra được một sản phẩm tốt khi làm Dropshipping đó là: “Bạn phải lên ý tưởng cho sản phẩm“.  Vậy chúng ta dựa vào đâu để lên ý tưởng? Gợi ý đầu tiên dành cho bạn chính là “hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, hiểu được khách hàng cần gì chính là chìa khóa cho thành công.”

Có 3 tâm lý của khách hàng  giúp bạn lên ý tưởng về sản phẩm đó là:

1/ Khách hàng tuyệt vọng: ( Desperate Buyers): Đây là những người đang mắc phải một vấn đề nào đó (thường liên quan đến sức khỏe, làm đẹp…) và họ cần một sản phẩm có thể giải quyết được vấn đề đó cho họ. Việc của bạn là gì? Đó là tìm ra nỗi đau và cung cấp liều thuốc để chữa lành nỗi đau đó cho khách hàng.

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng một doanh nghiệp mạnh là giải quyết niềm đau của khách hàng. Các sản phẩm giải quyết các niềm đau có thể mang lại lợi nhuận vì khách hàng đang tích cực tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề này. Bạn hãy ghi nhớ rằng; các niềm đau không phải lúc nào cũng có nghĩa là đau cơ thể, nó cũng có thể bao gồm những bực bội, tốn thời gian hoặc sự nghèo nàn…

  • Đây là thị trường khách hàng siêu lợi nhuận. Nhưng hãy lưu ý, nếu bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực này, luôn chú ý đến việc xây dựng một thương hiệu uy tín và chỉ bán những sản phẩm thật sự tốt. Nếu bạn gây dựng được lòng tin cho khách hàng đối với sản phẩm của bạn thì đây sẽ là một mỏ vàng dành cho bạn. Bời vì đây là loại sản phẩm mà nó giải quyết cho những khách hàng có 1 nhu cầu cấp bách, họ sẵn sàng chi trả tiền để mua lấy sản phẩm của bạn, và nếu “liều thuốc” bạn có thể chữa lành “nỗi đau” cho họ, bạn thành công. Nhưng nếu bạn làm họ thất vọng, kế hoạch về sản phẩm của bạn rất có thể đi vào ngõ cụt!
  • Sản phẩm này thường bán mạnh nhất là ở lĩnh vực sức khoẻ: chẳng hạn bị  mụn nhọt, mất ngủ,  hôi miệng, bệnh vẩy nến, giảm cân, tăng cân….

2/ Khách hàng theo sở thích: ( Love Products). Người tiêu dùng có khuynh hướng chi tiêu nhiều tiền hơn để hỗ trợ niềm đam mê và thói quen của họ. VD: Các tay vợt thường chi hàng ngàn đô la cho thiết bị và dụng cụ với hy vọng và ước mơ làm tăng độ chính xác cho mỗi cú đánh.

Phục vụ cho niềm đam mê của khách hàng còn mang lại những lợi ích bổ sung bao gồm sự tương tác sâu sắc hơn với thương hiệu của bạn, sự trung thành của thương hiệu và tiếp thị truyền miệng.

  • Bí mật nho nhỏ là, tất cả trong chúng ta đều có cảm xúc, có 1 tình yêu và 1 đam mê cháy bỏng vì 1 thứ gì đó, riêng tôi thích mèo. thích chơi cầu lông, cây cảnh và đam mê game… Tất cả những sở thích đam mê đó, chúng ta sẵn sàng chi trả tiền để được phục vụ, vậy bạn còn lý do gì không kinh doanh những sản phẩm phục vụ cho đam mê sở thích của khách hàng mình nhỉ?

3/ Khách hàng mua lặp lại sản phẩm: ( Repeat Buyer). Đây là những sản phẩm phục vụ cho đời sống hằng ngày của chúng ta, nhưng thứ được sử dụng nhiều nhất mỗi ngày. Bán những sản phẩm này, bạn sẽ không phải lo lắng về nhu cầu của khách hàng, bời vì nó là những thứ thiết yếu. Nhưng vấn đề gặp phải là: sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh đấy!

Vậy là bạn đã có được kiến thức cơ bản về tư duy tìm ra ý tưởng cho sản phẩm để kinh doanh. Bây giờ là lúc đưa những ý tưởng của bạn vào thực tế.

Nghiên cứu thị trường

Khi bạn đã có ý tưởng cho sản phẩm, hãy bắt đầu nghiên cứu  thị trường. Mình sẽ trình bày những cách cơ bản về nghiên cứu thị trường.

VD: mình có ý tưởng về “owl necklace” (vòng cổ có hình con cú)

  • B1: Nghiên cứu từ khóa. Bạn sử dụng Google Keyword Planner:

  1. Biểu đồ lượng search của người tìm kiếm rất đều trong 12 tháng, nhưng vào cuối năm lượng search tăng lên gấp đôi đó là vào tháng 11, 12. Chốt lại đây là thời điểm mà mặt hàng vòng cổ này bán rất chạy.
  2. Như vậy đây là thị trường tiềm năng, và nên lấy thêm khoảng 20 từ khoá có lượng search cao về chủ đề này để thực hiện bước tiếp theo là tìm nguồn hàng để bán.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Google Trend:

Tương tự như khi sử dụng Google Keyword Planner, ta thấy xu hướng rất đều và ổn định, tăng mạnh vào dịp lễ noel và năm mới. Hãy cùng xem nó được quan tâm nhất ở khu vực nào:

Mỹ là quốc gia có nhiều lượt tìm kiếm nhất

Kết luận: mặt hàng này có xu hướng đều và ổn định, nhu cầu cao nhất vào dịp noel và năm mới.

  • B2: Nghiên cứu đối thủ. Ở đây mình chỉ giới thiệu sơ qua, còn chi tiết chúng ta sẽ nói trong một bài viết riêng.

Sau khi tìm được từ khóa với sản phẩm tiềm năng, việc tiếp theo của chúng ta là nghiên cứu đối thủ. Xem xem mặt hàng này có nhiều đối thủ cạnh tranh hay không, biết người biết ta, trăm trận trăm thắng mà.. Bạn lướt qua 2 website thương mại điện tử hàng đầu thế giới là amazon và ebay, search từ khoá owl necklace và xem họ đang bán gì, giá cả ra sao.

Kết luận

Vâng vậy là chúng ta đã  hoàn thành xong khâu phân tích sản phẩm tiềm năng và chọn sản phẩm tốt khi làm dropshipping, ở bài sau chúng ta sẽ học tiếp về cách chọn nhà cung cấp về sản phẩm hay lĩnh vực ( Niche) đã chọn.

Nếu bạn thấy bài viết của mình hữu ích thì tiếc gì 1 share, 1 G+ cho bài viết. Hãy ấn vào nút chia sẻ ở cuối bài để giúp mình có thêm động lực làm những bài hướng dẫn chất lượng hơn nữa.

Xin chào và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo: