Những nguyên tắc để bán hàng Lazada hiệu quả

Bạn cứ lên google tìm thử “bán hàng lazada hiệu quả”, “ kinh nghiệm bán hàng lazada”, bạn sẽ nhận được những kết quả đa phần là hướng dẫn về các bước khi bán hàng trên lazada. Nếu bạn muốn kinh doanh trên lazada nghiêm túc, thì những nguyên tắc dưới đây bạn không nên bỏ qua.

1. Khách hàng đánh giá tốt là được, những thứ khác không quan trọng lắm.

Mọi người vào Lazada tìm kiếm sản phẩm và chọn mua sản phẩm tại gian hàng Lazada nhiều bình chọn tích cực nhất.

Khi chưa đủ tự tin về quyết định mua sản phẩm, khách hàng sẽ tìm đến sự tư vấn ở bạn bè, người thân. Nhưng vấn đề ở đây là khách hàng mua hàng trên lazada nên tìm đến những chứng cứ trên xã hội như những phản hồi từ những khách hàng mua hàng trước như thế nào, đánh giá của họ dành cho sản phẩm của bạn tại gian hàng như thế nào. Nếu những khách hàng đó đánh giá sản phẩm của bạn tốt sẽ tạo được niềm tin của họ vào sản phẩm của bạn và cũng góp phần vào quyết định mua hàng của khách hàng.

Đánh giá tốt khi bán hàng trên Lazada

2. Dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải tỏ ra thân thiện với khách hàng

Nếu khách hàng phản hồi là sản phẩm tốt đúng như chất lượng thì cảm ơn khách. Nếu khách hàng báo sản phẩm có lỗi, tỏ vẻ khó chịu thì đầu tiên tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách giải quyết cho khách. Không được tỏ thái độ bực bội, phản hồi cọc cằn với khách.. Bởi thái độ khi tương tác với khách hàng cũng là một phần quyết định đến việc mua hàng.

Thân thiện với khách hàng khi bán hàng trên lazada

3. Điểm đánh giá quyết định việc sản phẩm của bạn được hiển thị ở đâu

Tỷ lệ đánh giá tốt bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi:

 • Tăng cao khả năng hiển thị sản phẩm trên trang chủ
 • Tăng cao khả năng được hiển thị sản phẩm trong thanh tìm kiếm
 • Được ưu tiên tham gia các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất từ Lazada

Ngược lại, nếu điểm đánh giá <30%, nhà bán hàng sẽ mất mọi quyền lợi: Sản phẩm không hiện trang chủ, khi người mua tìm kiếm sản phẩm cũng không hiển thị, và không đủ điều kiện tham gia các chương trình ưu đãi dành cho nhà bán hàng.

nâng cao hiệu quả bán hàng lazada

4. Tìm mọi cách tối ưu tìm kiếm sản phẩm của bạn trên Lazada.

Khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm nào đó trên lazada thì việc kết quả trả về của sản phẩm đó không phải là việc ngẫu nhiên mà là nó trong thuật toán của Lazada. Một số tiêu chí nằm trong sự tính đoán của thuật đoán Lazada:

 • Điểm tốc độ xử lý đơn hàng
  • Tỉ lệ hủy hàng do nhà bán hàng
  • Tỉ lệ giao sai, giao thiếu
  • Tỉ lệ vi phạm chất lượng sản phẩm
  • Điểm đánh giá từ khách hàng

  5. Không đánh giá ảo, cần sự tự nhiên và số lượng đủ lớn

  Hoài nghi vốn dĩ là phản ứng tự nhiên của con người khi họ thấy một thứ gì đó thái quá, hoặc cảm giác không đúng sự thật. Với những gian hàng chỉ có vài đánh giá tích cực, hoặc nội dung đánh giá cụt lủn, cũng không đem lại nhiều hiệu quả cho bạn. Vì vậy, cố gắng kích thích mọi khách hàng đánh giá, càng chi tiết càng tốt. Các đánh giá phải thể hiện được sản phẩm của bạn tốt, dịch vụ tốt, vận chuyển nhanh, ảnh và sản phẩm thực tế đúng như mô tả ….

  6. Viết mô tả sản phẩm càng chi tiết càng tốt

  Khi viết phần thông tin sản phẩm bạn phải viết  chi tiết được phần thông tin sản phẩm càng chi tiết càng tốt. Ví dụ những thông tin như hướng dẫn sử dụng, công dụng, bảo hành như thế nào… Khi những viết những nội dung cụ thể bạn sẽ giải đáp được kha khá những thắc mắc của khách hàng liên quan về sản phẩm. Nếu khách muốn đặt hàng thì tỉ lệ đặt hàng sẽ thành công cao hơn.

  viết mô tả sản phẩm chi tiết khi bán hàng trên lazada

  7. Đầu tư về khâu hình ảnh sản phẩm, không thể  làm sơ sài

  Việc mua hàng online khách hàng chỉ có thể xem mà không thể chạm trực tiếp vào sản phẩm. Khi bán hàng trên lazada bạn cần phải chú trọng đến mặt hình ảnh sản phẩm, chụp sản phẩm càng đẹp, càng chi tiết sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng đến với sản phẩm của bạn hay vì của đối thủ

  8. Luôn chú ý đến các ưu đãi của Lazada dành cho các nhà bán hàng

  Lazada sẽ luôn có những ưu đãi đặc biệt dành cho các nhà bán hàng trên Lazada chẳng hạn như: free ship, các gói ưu đãi…. Bạn hãy theo dõi những ưu đãi này và biến nó thành một số lợi thế nho nhỏ để thu hút khách hàng. Đây cũng là một mẹo không thể thể bỏ qua nhưng đa số các nhà hàng không biết tận dụng triệt để