Làm sao để bán được hàng trên Shopee?

Để bán hàng trên Shopee, đơn thuần bạn chỉ cần đăng sản phẩm lên Shopee và nếu có khách mua thì bán được hàng. Nhưng để có khách đặt hàng thì đầu tiên sản phẩm của bạn cần tiếp cận được với khách hàng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn bán hàng trên Shopee từ những đơn hàng đầu tiên.

Đầu tiên, trước khi bạn bán hàng thì bạn cần phải xây dựng gian hàng Shopee hoàn chỉnh, không thể tạp nham được. Sau đó, sẽ phải xây dựng nội dung cho sản phẩm một cách chi tiết, với những thông tin mà khách hàng quan tâm nhiều nhất.

1. Tăng follow cho Shopee

Mục đích là để làm đẹp cho gian hàng, đồng thời khách hàng khi nhìn vào cũng sẽ thấy gian hàng này có hoạt động có uy tín hơn so với gian hàng trống trơn.

Bạn có thể tham khách cách tăng follow Shopee miễn phí.

2. Chia sẻ sản phẩm lên trên mạng xã hội

Bạn đăng bài lên Fb, Zalo kèm theo link sản phẩm để có thể tiếp cận với nhiều người hơn. Đặc biệt là lựa chọn các group Facebook có uy tín để đăng bài. Lúc đó sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Kể cả trên Zalo cũng vậy, việc bạn có được khách hàng truy cập vào gian hàng cũng là một lợi thế. Dù là khách đó chưa quyết định mua hàng ngay những cũng dễ dàng bán được hàng với quảng cáo từ Shopee.

3. Sử dụng tính năng đẩy sản phẩm

Có nhiều khách hàng vào mục tìm kiếm sản phẩm rồi tìm những sản phẩm mới nhất. Việc đẩy sản phẩm lên TOP danh mục cũng giúp bạn có cơ hội bán được hàng nhiều hơn.

Shopee cho phép 1 tài khoản có thể đẩy 5 sản phẩm trong vòng 4h. Nếu như bạn có nhiều sản phẩm, có thể sử dụng cách chia các sản phẩm ra các tài khoản khác nhau để đẩy. Vì dù sao gian hàng mới, cũng chưa có gì khác biệt, bạn cứ mạnh dạn chia đều sản phẩm. Khi nào gian hàng nào bán tốt hơn thì giữ lại gian hàng đó để chăm sóc riêng.

4. Tăng đánh giá cho sản phẩm Shopee

Để đánh giá được, cần phải đặt hàng và nhận hàng thành công. Nên sẽ không có cách nào để đánh giá ảo cả ngoài việc đặt đơn hàng. Nhưng tôi sẽ chỉ bạn 2 cách để bạn tăng đánh giá:

Cách 1: Đưa tất cả đơn hàng trên Fb, Zalo đặt trên Shopee qua dịch vụ đặt hàng Shopee. Tầm 10k/đơn, sau khi đặt hàng xong thì có đánh giá. Nếu các bạn chưa biết thì có thể vào group trên Zalo đặt hàng.

Cách 2: Nhờ người thân đặt hàng hộ, rồi đánh giá. Hôm nào rảnh rỗi đi gom hàng về 1 lượt. Dù sao cũng được freeship, coi như cho hàng đi du lịch. Còn nếu không muốn mất công đi lấy hàng thì gửi quần áo vất đi, sách cũ,… rồi kêu người thân nhận là được. Sau đó, chuyển khoản lại cho bạn nhận hộ là xong.

Nhưng, bạn còn có thể không cần phải gửi hàng. Nếu như bạn tắt vận chuyển đi, để thành nhà bán hàng tự vận chuyển và khi đó, người mua sẽ phải thanh toán thẻ. Khi đó, bạn chỉ cần xác nhận gửi hàng, điền một cái mã gửi hàng bất kỳ không cần tồn tại và sau 3 – 5 ngày thì nhờ xác nhận nhận hàng rồi đánh giá 5 sao là xong.

Để thực hiện thì bạn sẽ cần có nhiều thẻ tín dụng, hoặc nhiều thẻ ngân hàng.

Đối với 1 gian hàng mới, 1 sản phẩm nên có 2 – 3 cái đánh giá 5 sao để khách hàng dễ ra quyết định mua hàng hơn là không có gì cả.

Chỉ riêng các bước trên các bạn làm đầy đủ, trong 1 tuần đầu tiên kiểu gì cũng dễ dàng có đơn hàng. Đương nhiên còn phụ thuộc vào sản phẩm và giá bán. Vì trên Shopee cạnh tranh về giá cũng khá nhiều.