Làm thế nào để tăng xếp hạng và doanh số bán hàng trên Ebay?

Mình đọc được một bài viết rất hay từ một trang có nội dung tiếng anh liên quan đến vấn đề Seo Ebay cho những người làm Dropshiping Ebay, biết đâu nó sẽ giúp bạn trong công việc bán hàng tốt hơn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của eBay (SEO) đóng một vai trò rất lớn trong việc thực hiện công việc kinh doanh của bạn và mình nghĩ bạn nên dành thời gian nghiên cứu nghiêm túc và làm đúng cách. Nó xác định xếp hạng các sản phẩm của bạn trong các kết quả tìm kiếm có liên quan và nếu được thực hiện đúng, có thể tăng đáng kể lưu lượng truy cập, điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số của bạn.

Cái đâu tiên bản thân mình nghĩ nó quan trong nhất đó là bạn phải viết một tiêu đề hoàn hảo

Ý tưởng chính của tiêu đề được viết cho con người, không phải là công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là bạn phải chọn từ khoá mà mọi người sẽ sử dụng để tìm kiếm một sản phẩm cụ thể.
Tiêu đề liên quan đến sản phẩm bạn đang bán sẽ được nhấp chuột nhiều hơn. Mình cũng đã dành thời gian test cùng một sản phẩm những tiêu đề khác nhau và cho thấy kết quả khác nhau rõ rệt. Tiêu đề tốt bạn có thể đặt giá sản phẩm cao hơn những vấn có nhiều người mua hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi doanh thu

Đây là số lượng hàng bán chia cho số lượng khách truy cập cho một sản phẩm. Giả sử một sản phẩm bạn bán được 2 cái từ 100 lượt truy cập – đó là tỷ lệ chuyển đổi 2% (2/100). Nếu bạn có 4/5/6 / etc. Doanh thu trong cùng 100 lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ là 4% / 5% / 6% / etc. Điều này có nghĩa là nhiều người tìm thấy danh sách của bạn có liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm. Đừng quên kiểm tra hiệu suất lưu trữ của bạn thường xuyên trên bảng điều khiển người bán.

Tỷ lệ chuyển đổi của bạn cao hơn, dấu hiệu tốt hơn cho công cụ tìm kiếm của eBay rằng bạn là người bán hàng tốt và bạn sẽ được Ebay ưu tiên bằng cách xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của eBay.

Chi tiết cụ thể – chúng thực sự quan trọng

Chi tiết cụ thể là các bộ lọc mà khách hàng sử dụng để thu hẹp tìm kiếm. Khách hàng sẽ không lãng phí thời gian của họ để đi qua hàng ngàn danh sách như trong các kết quả hiển thị dưới đây. Họ đang tìm kiếm để thu hẹp tìm kiếm càng nhiều càng tốt bằng cách sử dụng bộ lọc để họ không phải di chuyển hàng trăm trang để tìm đúng sản phẩm. Nếu bạn không điền vào các mục cụ thể, bạn có thể biến mất khỏi kết quả tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là khi bạn đăng bán một sản phẩm, bạn sẽ tìm thấy một phần nơi bạn có thể thêm các mục cụ thể. Bạn càng thêm – tốt hơn là cơ hội xếp hạng cao hơn.

Miêu tả sản phẩm đúng cách

Mô tả sản phẩm của bạn là một trong những công cụ hiệu quả nhất để tạo danh sách công cụ tìm kiếm thân thiện. Ebay gợi ý sử dụng khoảng 200 từ bao gồm các từ khóa và cụm từ quan trọng nhất, chiếm 5-7% tổng số văn bản. Trung bình điều này có nghĩa là bạn sẽ muốn sử dụng từ khóa khoảng 10-15 lần. Lưu ý rằng các công cụ tìm kiếm chỉ đọc một lượng thông tin nhất định trên mỗi trang, do đó làm nổi lên mô tả của bạn với thông tin không liên quan hoặc sử dụng quá nhiều từ khóa không phải là một ý tưởng hay.

Giá cả sản phẩm hợp lý

Mình nghe được một câu chuyện: Có 3 người bán cùng một sản phẩm có 3 giá khác nhau, theo bạn người mua sẽ mua của ai nhiều hơn?
Giá các mặt hàng của bạn hấp dẫn đủ để khách mua hàng, nhưng không quá rẻ khiên tâm lý người mua nhận thức về giá trị sản phẩm của bạn không tin tưởng.

Kết luận

Sự thành công của việc tối ưu hoá SEO của bạn sẽ đóng một phần rất lớn trong việc xác định sự tăng trưởng của kinh doanh eBay của bạn. Như bạn đã thấy, có rất nhiều cách để mang lại lưu lượng truy cập vào danh sách eBay của bạn. Làm tất cả mọi thứ cùng một lúc có thể là rất nhiều công việc nhưng điều quan trọng là bắt đầu với những thay đổi nhỏ (ví dụ như tối ưu hóa tiêu đề) và làm cho nó trở thành một thói quen để tạo ra mọi danh sách mới đúng cách. Với thời gian, bạn sẽ nhận được tốt hơn và tốt hơn trong nó, do đó, bắt đầu ngay hôm nay! Nếu bạn thấy bài viết này có ích thì hãy chia sẽ nó đến nhiều người hơn nhé, chúc các bạn bán hàng tốt.