Kiến thức cần có để bán hàng Dropship với Shopee?

Nhiều bạn đã từng mong manh khi nghe về bán hàng dropship, hay bán hàng không vốn? Nhưng đó là ở nước ngoài, vậy ở Việt Nam thì làm sao để có thể bán hàng dropship không vốn?

Đầu tiên, mình sẽ giải thích ngắn gọn hoặc các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại Dropship Shopee. Cụ thể, bạn sẽ bán hàng trên Shopee. Sau khi có khách đặt hàng, bạn sẽ tiến hành đặt hàng từ nhà cung cấp để gửi hàng cho khách hàng. Đương nhiên, bạn sẽ thỏa thuận với nhà cung cấp từ trước để nhà cung cấp sẽ gửi hàng cho bạn.

Bây giờ, mình sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị cho mình để bán hàng Dropship với Shopee

1. Nghiên cứu từ khóa và sản phẩm

Bạn không bị rằng buộc về việc phải bán cái gì, bán như nào, bán cho ai. Mà bạn cần là thích bán gì thì bán, do đó, bạn cần phải có khâu chuẩn bị kĩ lưỡng để bán hàng trở lên đơn giản hơn.

  • Nghiên cứu từ khóa: xem các từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều hay ít bằng các công cụ như Google Keywords Tool, Keywordtool.io,…
  • Tìm kiếm xem từ khóa đó Shopee có lên top tìm kiếm tự nhiên trên các công cụ nhu Google, Cốc Cốc hay không? Hay là các sàn Lazada, Tiki, Sendo,… Vì nếu như lên top tự nhiên thì Shopee cũng đang có một lượng truy cập khủng từ khách hàng tự nhiên trên Google.
  • Nghiên cứu và tìm hiểu sản phẩm: khi bạn tìm kiếm từ khóa đó trên Shopee sẽ có hiển thị các sản phẩm. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm như thế nào để cạnh tranh được. Mẫu mã, hình thức, chất liệu và đặc biệt là ảnh. Cái này các bạn có thể kéo sang các sản phẩm mới, để tìm kiếm sản phẩm.
  • Thỏa thuẩn trước với Shopee để bán hàng Dropship. Có 2 thỏa thuận quan trọng, thứ nhất là giá bán và thứ 2 chính là đóng gói và gửi hàng. Nếu nhu bạn là cộng tác viên bán hàng cho Gazitan thì điều này hoàn toàn đã được xử lý.
  • Tham khảo thêm nguồn hàng tại: nguonhangdropship.com

2. Xây dựng gian hàng Shopee một cách hoàn chỉnh

Bạn cần chuẩn bị một shop hoàn toàn nghiêm chỉnh, để khách hàng vào shop xem sẽ thấy có đầy đủ thông tin, tin tưởng để đặt hàng.

Đăng sản phẩm bao gồm đầy đủ thông tin.

  • Tiêu đề: chú trọng từ khóa và tinh chất
  • Mô tả: thông tin mô tả về sản phẩm và chính sách rõ ràng để khách hàng khỏi phàn nàn
  • Hashtag: cái này dễ dàng gợi ý các sản phẩm liên quan khi khách xem sản phẩm của shop khác.
  • Đăng đúng danh mục: cái này sẽ hỗ trợ trong việc lên top trên mục sản phẩm bán chạy

3. Tiền hành test sản phẩm trước khi đầu tư

Bạn có thể thử bằng cách bỏ tiền ra để quảng cáo. Nếu như doanh thu – chi phí hàng hóa – chi phí quảng cáo là xúc thôi.

Về từ khóa quảng cáo: cứ đập những từ khóa chính xác mà bạn đã nghiên cứu và tìm kiếm lúc đầu để chạy.

Mới đầu, khi sản phẩm còn mới thì các bạn nên để giá cả cạnh tranh, đồng thời, xây dựng chăm sóc khách hàng để được đánh giá tốt. Khi đó, dễ dàng hơn trong việc bán sau này, rồi nâng sản bán sau.

Cái quan trọng, bạn tìm được sản phẩm sau đó lên mẫu test quảng cáo. Cứ 1 sản phẩm chạy 50k xem được mấy đơn hàng rồi so sánh đánh giá có chiến tiếp hay ngừng, tìm sản phẩm khác.

Bài toán tối ưu lợi nhuận dành cho cộng tác viên online, thay vì bạn bán dropship, nếu bán được khá khá bạn có thể nhập thẳng hàng từ Gazitan để có giá tốt hơn (giảm chi phí đóng hàng, quản lý, lưu kho,…) nhưng bạn cũng cần cân đối với rủi ro hàng tồn.