Điều cơ bản khi bán hàng trên eBay

Hello! Chào mừng quay trở lại trang của mình. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng eBay hiệu quả. Bài viết sẽ gồm những kiến thức, tips mà mình đúc kết được. Hy vọng sẽ giúp bạn thành công với mô hình kinh doanh trên eBay Dropshipping này. Đặc biệt là đối với những người mới!

Thứ nhất: Về Mindset (tư duy)

Bán hàng trên eBay là một cuộc chơi đường dài.

Dù cho bạn làm bất cứ ngành nghề, bất cứ lĩnh vực nào đi chăng nữa. Hãy xác định đó là một công việc thực thụ, một chặng đường mà bạn sẽ theo đuổi đến cùng. Hãy xác định rằng mình có yêu thích kinh doanh hay không? Có chịu được những khó khăn, thử thách hay không? Và hơn hết là bạn có dám chấp nhận thất bại hay không?

Có rất nhiều bạn inbox hỏi mình rằng: Làm thế nào để thành công? Bao lâu để trở thành người bán hàng trên eBay thành công? Có gắn bó với mô hình Dropshipping trên eBay lâu dài được không? Làm kinh doanh như vậy có lỗ không?… và hàng tá những câu hỏi khác nữa.

Sự thật là không phải ai làm kinh doanh cũng thành công. Và không phải ai cũng phù hợp để làm kinh doanh. Cứ 100 người khởi nghiệp kinh doanh, thì chỉ có 1 người duy trì, theo đuổi đến cùng mà thôi. Tuy nhiên, phần lớn những người thất bại là do làm việc một cách hời hợt, không đặt hết niềm tin, tình yêu vào công việc của mình… đây chính là lý do khiến họ cảm thấy chán nản, bất lực trước khi chạm đến thành công.

Trong kinh doanh trên eBay, bán hàng trên eBay cũng vậy. Bạn cũng phải mất một khoảng thời gian trước khi có thể có được những đồng tiền thu nhập ổn định từ nó. Có thể là 2 – 3 tháng hoặc lâu hơn nữa. Do đó, hãy kiên trì và không ngừng cố gắng nhé!

Thứ hai: Bắt đầu từ những điều đơn giản

Hãy đơn giản nhất mọi thứ có thể. Nhiều người nói rằng để khởi nghiệp, kinh doanh thì cần có 1 số vốn lớn, phải làm thế này – thế kia thật hoành tráng thì mới bán được hàng. Nhưng hãy nhớ rằng, hầu hết những người thành công hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực MMO, kinh doanh online,… đều bắt đầu từ một số vốn rất thấp. Chỉ có điều, bạn có biết tối ưu hóa, sử dụng đồng tiền vào những việc thật sự cần thiết hay không?

Khi bán hàng trên eBay, kinh doanh trên eBay cũng vậy. Ban đầu không nhất thiết bạn phải bán những sản phẩm xa xỉ với giá mua đầu vào đắt đỏ. Hay tiến hành những chiến dịch quảng cáo với ngân sách lớn, công cụ hỗ trợ đắt tiền. Chúng ta hoàn toàn có thể tìm những sản phẩm thủ công, những vật dụng phổ biến như: đồ gia dụng gia đình, đồ chơi,… với giá thấp để bán hàng trên eBay, không nhất thiết là phải nhập hàng số lượng lớn để được giá bán buôn.

Ý tưởng về những sản phẩm đơn giản, quảng bá miễn phí sẽ giúp bạn hạn chế phải chi tiêu tiền một cách lãng phí, nhất là khi bạn vẫn còn trong giai đoạn bắt đầu làm quen với việc bán hàng qua mạng, bán hàng trên eBay.

Thứ ba: Học cách phân tích

Phân tích cơ bản là bước cần thiết trước khi bắt đầu công việc kinh doanh trên eBay. Bạn cần phải biết mình sẽ bán mặt hàng gì? Thuộc nhóm ngành hàng nào? Tiềm năng của sản phẩm, nhóm sản phẩm đó ra sao? Hãy nhớ rằng, chúng ta là dân kinh doanh. Chúng ta “Bán cái khách hàng cần” chứ không phải “Bán cái chúng ta có”. Bất kỳ sản phẩm nào có thể mang lại lợi nhuận, và hợp pháp thì đều có thể kinh doanh được.

Để phân tích tiềm năng của sản phẩm bạn muốn bán và mức độ cạnh tranh trên eBay (cũng có nhiều sellers khác nữa đang bán hàng trên eBay nên việc cạnh tranh là điều không tránh khỏi). Bạn đơn giản có thể tìm kiếm sản phẩm dựa theo keyword, hoặc dựa vào category (danh mục sản phẩm).

bán hàng trên eBay

Sau khi nhập keyword hoặc chọn category. Bạn sẽ thấy rất nhiều những sản phẩm tương tự, bao gồm giá bán, số sản phẩm đã bán được (sold).

bán hàng trên eBay

 

Chọn bất kỳ một sản phẩm nào. Bạn sẽ thấy các thông số như: số lượng sản phẩm đã bán, chính sách vận chuyển, tỷ lệ bán được của sản phẩm,…

 

 

Ngoài ra cũng còn một mục nữa là Watching. Một trong những thông số đáng được quan tâm về tiềm năng, mức độ phổ biến của sản phẩm. Nó thể hiện số lượng khách hàng mặc dù không mua (hoặc chưa mua sản phẩm), nhưng họ quan tâm về sản phẩm này bằng cách click vào Add to watch list.

Lời kết!

Không có việc gì là dễ dàng cả! Dù muốn kinh doanh trên eBay, bán hàng trên eBay để kiếm tiền phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Hay chỉ đơn thuần là tìm hiểu thêm một lĩnh vực mới… thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu.

Nhưng đừng lo lắng! Tyzaa đang ở đây… vẫn luôn bên cạnh bạn. Nếu có khó khăn, vướng mắc trong quá trình theo đuổi lĩnh vực này thì hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với mình. Tyzaa hạnh phúc khi được giúp đỡ bạn trên con đường dẫn dến thành công này.