Cách quản trị fanpage bán hàng hiệu quả

Bạn sở hữu một fanpage bán hàng nhưng bạn không biết quản trị fanpage như thế nào cho hiệu quả? Bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những thông tin hữu ích về cách quản trị fanpage bán hàng hiệu quả nhất!

Thiết lập vai trò trên fanpage

Khi sở hữu một fanpage, bạn có thể tiến hành phân quyền quản trị nếu muốn thêm người cùng quản trị Fanpage. Để làm điều này, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt, chọn tiếp Vai trò trên trang. Tại đây, bạn có thể thêm người mới bằng tên facebook, sau đó phân quyền trên trang; bao gồm các quyền sau: Quản trị viên, Biên tập viên, Người kiểm duyệt, Nhà quảng cáo hoặc Nhà phân tích rồi ấn nút Lưu là xong.

 

Đăng bài viết lên fanpage

Để có thể thu hút tương tác, thúc đẩy bán hàng hiệu quả thì một việc quan trọng khi quản trị fanpage đó chính là đăng bài viết. Bạn cần xây dựng chiến lược đăng bài viết hàng ngày từ 1 đến 3 bài đăng. Tốt nhất, bạn nên tập trung đăng các thông tin liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. Bài viết có thể ở dạng văn bản, văn bản kết hợp hình ảnh, video, liên kết …

Ngoài ra, khi đăng bài viết, bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp, kích thích các fan tương tác với bài viết.

Quản lý bình luận và tin nhắn

Khi quản trị fanpage, nếu xuất hiện các bình luận không phù hợp hoặc các bình luận của khách hàng để lại thông tin, tốt nhất bạn nên ẩn đi. Ngoài ra nếu muốn chặn các thành viên ‘xấu’, chỉ cần chọn Chặn là thành viên đó không thể tương tác được trên Fanpage của bạn.

Ngoài ra, khách hàng của bạn cũng sẽ thường xuyên gửi tin nhắn Facebook, chính vì vậy bạn nên bạn cần thường xuyên kiểm tra Tin nhắn để có thể nhanh chóng trả lời khách hàng, tư vấn sản phẩm, dịch vụ kịp thời.

Tạo quảng cáo

Để thúc đẩy bán hàng hiệu quả, chắc chắn không thể bỏ qua các chiến dịch quảng cáo. Đây là một trong số các kiến thức cần biết khi quản trị fanpage. Một số hình thức quảng cáo trên Facebook đó là: quảng cáo cho bài viết (Page Post Engagement), tăng like cho Fanpage (Page Likes), quảng cáo thu hút truy cập đến website (Clicks to Website) và quảng cáo video (Video Views).

Xem số liệu thống kê

Khi quản trị fanpage, bạn cần thường xuyên xem các số liệu thống kê của Fanpage và các bài viết. Các số liệu liên quan đến Fanpage như Số lượt thích trang, Phạm vi tiếp cận với bài viết, Lượng tương tác … để từ đó có thể đưa ra chiến lược phát triển Fanpage phù hợp.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn thực hiện việc quản trị fanpage bán hàng của mình một cách hiệu quả!