Cách lập một trang web bán hàng online miễn phí

Không thể phủ nhận được xu hướng bán hàng qua mạng đang phát triển rộng rãi hiện nay. Kéo theo đó là nhu cầu tạo các web bán hàng online cũng ngày càng gia tăng. Thế nhưng, không phải cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng có thể trả tiền để làm các website tốn chi phí. Thấu hiểu được điều này, mình sẽ giúp các bạn đọc tìm hiểu về cách lập một trang web bán hàng online miễn phí không cần thuê thiết kếơ

Bạn có thể sử dụng một trong 3 loại hình dưới đây

Sử dụng dịch vụ WordPress

Sử dụng dịch vụ WordPress

Đây là dịch vụ thiết kế web hoàn toàn miễn phí được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam. Website được làm với WordPress có giao diện thân thiện, khá dễ sử dụng. Tên miền khi tạo web là wordpress.com, được sử dụng chung trên hệ thống máy chủ.

Mặc dù là công cụ miễn phí nhưng website được làm bằng wordpress thường có giao diện đẹp và khá chuyên nghiệp. Công cụ này có dến hơn 48 nghìn plugin miễn phí, phù hợp với rất nhiều mục đích lập web của người sử dụng.

Sử dụng Blogger của Google

Blog đơn giản với tên miền blogspot.com có thể làm được rất nhiều điều hơn thế. Ngay cả khi bạn muốn tạo cho mình một trang web bán hàng cá nhân thì cũng không thành vấn đề. Hơn nữa, vì Blogger là sản phẩm của Google nên trên các công cụ tìm kiếm, website của bạn sẽ khá được ưu ái.

Tạo web miễn phí với Google Sites

Đây là công cụ giúp người dùng có thể tạo nên trang web Google cá nhân. Công cụ này giúp xây dựng trang web trực tuyến khá tốt, nó có thể giúp tổ chức trang web thành các danh mục. Điều này khá thân thiện với người sử dụng và dễ dàng điều chỉnh đối với quản trị viên.

Với cách lập 1 trang web từ Google Sites, bạn còn có thể kiểm soát được những ai muốn xem website, phân quyền chỉnh sửa cho người khác. Đây là cách dễ dàng giúp quản lý trang web tốt hơn.

Tạo website với tên miền riêng bạn

Mặc dù 2 cách trên khá đơn giản và cũng mang lại hiệu quả bán hàng online nhưng chúng ta có thể gặp rắc rối về lâu dài. Bạn không chắc chắn được rằng mình co thể bị đóng cửa lúc nào. Do vậy, bạn nên tạo website với tên miền riêng bạn giúp duy trì lâu dài và đạt hiệu quả bán hàng trực tuyến tốt hơn.

Sau khi thiết kế website xong, bạn có thể tiếp tục hoàn thiện, điều chỉnh nó thông qua một số loại giao diện có sẵn trên blog hay wordpress, thêm các tính năng cho phù hợp với mục đích kinh doanh của mình

Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp cho website của mình bằng cách thay đổi giao diện độc đáo, thêm chức năng, sửa cấu trúc, hoàn thiện nội dung,… tuy nhiên, một số vấn đề nâng cấp có thể phải trả phí.

Trên đây là 4 cách lập 1 trang web bán hàng online miễn phí cho cá nhân, tổ chức mới bắt đầu kinh doanh online. Chúc các bạn thành công!