Cách đăng bán sản phẩm trên ứng dụng mới nhất của Chợ Tốt

Ứng dụng Chợ Tốt không chỉ là nơi người dùng có thể tìm thấy những món đồ mình cần với giá hợp lý nhất, mà còn là nơi để bạn có thể đăng lên chính những thứ mình không cần dùng tới nữa để bán cho người khác.

Bước 1: Các bạn khởi chạy ứng dụng và đăng nhập tài khoản Chợ Tốt như bình thường. Tại giao diện chính, chọn mục Bán đồ của bạn để bắt đầu tạo tin rao bán mới trên ứng dụng.

hướng dẫn đăng bán trên ứng dụng chợ tốt

Bước 2: Chợ tốt sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào vị trí hiện tại khi ứng dụng được dùng, chạm vào Từ chối hoặc Cho phép để xác nhận. Sau đó chọn danh mục hàng hóa mà bạn muốn đăng lên bán trên Chợ tốt.

Chú ý: Việc cho phép Chợ tốt truy cập vào vị trí của mình sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm để mua, bán hàng hóa ở trong chính khu vực của mình hoặc các khu lân cận.

hướng dẫn đăng sản phẩm qua ứng dụng chợ tốt

Bước 3: Trong mỗi danh mục hàng lại có các tùy chọn nhỏ khác, chọn để tiếp tục và thêm ảnh về sản phẩm bằng cách chạm vào biểu tượng máy ảnh.

hướng dẫn đăng bán trên ứng dụng chợ tốt

Bước 4: Các bạn có thể chụp trực tiếp ảnh từ máy của mình hoặc chọn ảnh có sẵn trong máy để sử dụng. Ứng dụng Chợ tốt trên iOS cho phép người dùng đăng tối đa 6 ảnh cùng lúc, lấy ảnh xong chạm vào mục Đăng để hoàn tất hoặc tiếp tục chạm vào biểu tượng máy ảnh để lấy ảnh khác.

Muốn loại bỏ ảnh đã chọn, chỉ cần chạm vào biểu tượng dấu nhân ở góc trên, bên phải ảnh để xóa.

hướng dẫn đăng bán trên ứng dụng chợ tốt

Bước 5: Các bạn điền đầy đủ các trường thông tin về sản phẩm ở bên dưới, sau đó Chọn khu vực muốn bán sản phẩm.

hướng dẫn đăng bán trên ứng dụng chợ tốt

Các bạn chú ý, không bắt buộc phải chọn khu vực sẽ bán sản phẩm là nơi mình đang sống hoặc theo vị trí hiện tại. Các bạn có thể Chọn khu vực, Chọn tỉnh thành phố tùy ý mình.

hướng dẫn đăng bán trên ứng dụng chợ tốt

Bước 6: Bạn có thể bổ sung thông tin cho hàng của mình để người xem biết rõ hơn đây là hàng để bán, hàng trao đổi hay được tặng miễn phí. Chọn Tiếp tục, thêm Thông tin liên hệ (số điện thoại, tên, email…) và chọn vị trí rồi Đăng bán.

hướng dẫn đăng bán trên ứng dụng chợ tốt

Cuối cùng, bạn sẽ thấy phần tin của mình bị mờ đi, đó là do hệ thống đang kiểm duyệt thông tin bài, sau khi duyệt qua, bài sẽ tự động được đăng lên.

CHÚ Ý:

  • Với những tin rao bán thông thường, ứng dụng không thu phí (ngoại trừ các tin về bán ô tô, xe máy).
  • Chỉ khi số lượng tin đăng lên đã đầy, nếu muốn tiếp tục đăng tin khác, bạn sẽ phải trả khoản phí tương ứng.

hướng dẫn đăng bán trên ứng dụng chợ tốt