Cách chọn nguồn hàng tốt cho sản phẩm khi làm dropshipping

Xin chào các bạn! Ở bài trước chúng ta đã biết những tiêu chí để chọn được sản phẩm tốt khi làm Dropshipping. Và đây chính là bước tiếp theo: chọn supplier hay còn gọi là tìm nguồn cung cấp sản phẩm.

Tầm quan trọng của nguồn hàng và cách chọn nguồn hàng khi làmdropshipping 

Nếu như ví việc tìm được một sản phẩm tiềm năng để dropship là viên gạch đầu tiên và quan trọng nhất khi làm dropshipping thì chọn được một nguồn hàng tốt cho sản phẩm sẽ là viên gạch thứ 2 cũng quan trọng không kém. Tìm được sản phẩm tốt và nguồn hàng chất lượng cho sản phẩm đó là 2 việc luôn đi đôi với nhau, không thể tách rời. Sẽ ra sao nếu như bạn tìm được một sản phẩm ưng ý, có nhu cầu thị trường lớn nhưng lại không thể tìm được một nguồn cung cấp chất lượng với giá thành thấp hơn đối thủ. Vậy làm sao để tìm được một nguồn hàng tốt cho sản phẩm của bạn? Khi tìm nguồn hàng để làm dropshipping, các bạn hãy lưu ý những tiêu chí sau để chọn cho mình nguồn cung cấp tốt nhất có thể nhé:

  • Nguồn hàng chất lượng, giá cả phải chăng: Điều này chắc mình không cần nói nhiều rồi, ai bán hàng mà lại không muốn tìm nguồn cung giá rẻ với những sản phẩm chất lượng cao đúng không. Hãy chú ý vào phần mô tả của sản phẩm, hình ảnh của sản phẩm, xem nó có chi tiết không, hình ảnh có rõ nét không. Đừng quên đọc những đánh giá của người mua hàng, để xem sản phẩm đó có thật sự tốt hay không.

  • Nhà cung cấp đáng tin cậy: Hãy luôn chọn dropship những sản phẩm của các seller có độ uy tín cao (bằng cách đánh giá số lượng feedback, review của họ), điều này sẽ giảm thiếu tối đa rủi ro có thể gặp phải trong quá trình làm dropshipping.

  • Thời gian vận chuyển nhanh: Thời gian giao hàng nhanh là chìa khóa giúp bạn có được nhiều đơn hàng. Hãy cố gắng tìm nguồn sản phẩm có kho hàng tại thị trường mà bạn đang làm. Nếu không thể tìm được thì mới chọn những sản phẩm tại Trung Quốc. Luôn luôn chọn hình thức vận chuyển là ePacket hoặc tối thiểu phải là registered post. Điều này sẽ giúp bạn giảm những rủi ro không đáng có trong quá trình vận chuyển như thất lạc đơn hàng…. 

  • Hỗ trợ tốt: Trước khi lựa chọn dropship 1 sản phẩm nào đó, hãy thử liên hệ với người bán xem, hỏi về quá trình vận chuyển, đổi trả, deal giá với họ. Nếu họ trả lời tin nhắn của bạn một cách nhanh chóng, và chân thành hãy chọn họ. Trên thực tế, trong quá trình làm dropship chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề mà chúng ta không thể tự mình xử lý được, vd: khách muốn đổi hàng, đơn hàng thất lạc hoặc bị hỏng, thiếu khi vận chuyển….Những người bán có chế độ hỗ trợ tốt sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn, giải quyết những vấn đề của khách hàng một cách nhanh nhất, giúp bạn tạo sự tin tưởng cho khách hàng của mình.

    Trên đây là những tiêu chí cơ bản nhất để bạn có thể chọn được nguồn hàng ưng ý cho mình trong quá trình làm dropshipping. Hầu hết những ai đang kinh doanh theo mô hình Dropshipping đều phải quan tâm đến nguồn hàng. Bởi đây là yếu tố then chốt quyết định sự thành công trong lĩnh vực này.

    Đại đa số chúng ta thường biết đến nguồn hàng từ Aliexpress. Tuy nhiên, với thế giới thương mại điện tử ngày nay không chỉ đơn thuần là vậy.

    Trên thực tế còn có rất nhiều những nguồn cung cấp hàng hóa khác nhau, và mỗi trang lại có những ưu điểm riêng. Có trang chiếm ưu thế về giá, về chất lượng và tính độc đáo… Nên trong bài viết này mình sẽ thống kê cho bạn một số trang web có thể lấy sản phẩm để kinh doanh theo mô hình Dropshipping.